Thu, 08 / 2017 9:32 am | noidunghelios

Tình trạng làn da mất nước không phải xa lạ gì với nhiều chị em mỗi khi hè đến. Da mất nước trở nên khô thậm chí bong tróc và thiếu sức sống hơn hẳn. Tuy nhiên, cũng có nhiều giải pháp rất thông minh để bảo vệ và chăm sóc cho làn da của chị em mỗi khi mất nước. Bạn đọc cùng tìm hiểu nhé.

1. Phân biệt giữa da khô hay là da mất nước?

Hiện tượng da khô hoặc da bị mất nước thường là tình trạng chung của nhiều chị em mỗi khi hè tới. Đó cũng có thể do ngồi nhiều trong điều hòa khiến da mất nước nghiêm trọng. Vậy để tìm đến những giải pháp chăm sóc phù hợp thì bạn nên phân biệt giữa ra khô và da mất nước.

Giải cứu làn da mất nước trong mùa hè này cực hiệu quả

Da khô là một loại da còn với da mất nước thì đó là một tình trạng da.

Da mất nước là biểu hiện của làn da có khả năng dự trữ nước bị suy giảm. Lúc này lớp màng bảo vệ da hydrolipidic film đã không còn làm việc theo đúng chức năng của nó nữa, khiến cho da trở nên thiếu nước trầm trọng.

Từ đó, làn da bắt đầu có những dấu hiệu nhăn trên má, trán và bọng mắt.

Còn với da khô thì đây là một tình trạng da với bề mặt da có lỗ chân lông nhỏ, và làn da này không có hiện tượng dầu hay bóng nhờn. Hơn thế với làn da khô thì da mặt bạn thường không phải lo lắng với tình trạng lỗ chân lông to. Tuy nhiên làn da này chỉ đẹp lúc trẻ và thường thường có dấu hiệu lão hóa sớm so với làn da khác.

Làn da khô mà không được chăm sóc và bảo vệ sớm thì dấu hiệu lão hóa càng nhanh và sớm. Vì thế, chị em nào vô tình sở hữu làn da khô này thì cần có chế độ chăm sóc hợp lý nhé.

Giải cứu làn da mất nước trong mùa hè này cực hiệu quả

2. Những giải pháp cho làn da khô và làn da mất nước

Nếu bạn không muốn làn da khô và làn da mất nước của mình sớm bị lão hóa và xuất hiện các nếp nhăn thì bạn nên có chế độ chăm sóc chu đáo. Việc chăm sóc chu đáo cho làn da khô chắc chắn hạn chế tình trạng lão hóa cho da của bạn đấy nhé.

Tăng cường lượng nước cho cơ thể

Nước là một phần quan trọng trong cơ thể và cung cấp cho làn da khô độ ẩm cần thiết. Việc uống nước thường xuyên sẽ mang đến cho làn da bạn một lượng nước cần thiết và hạn chế tình trạng bong chóc cho làn da khô của bạn đấy nhé.

Lời khuyên dành cho chị em có làn da khô hoặc da bị mất nước thường là nên uống 2 lít nước mỗi ngày. Đây là một thói quen cực tốt để duy trì độ ẩm cho chị em đấy.

Dưỡng ẩm cho làn da khô hoặc da bị mất nước

Bên cạnh việc cung cấp cho cơ thể một lượng nước cần thiết thì việc dưỡng ẩm hàng ngày chắc chắn là giải pháp hữu hiệu cung cấp độ ẩm cho làn da của bạn.

Giải cứu làn da mất nước trong mùa hè này cực hiệu quả

Dưỡng ẩm là một bước cực kì quan trọng để chăm sóc cho làn da khô của chị em mình đấy. Vì làn da khô và bong tróc nên chị em cần phải cung cấp cho làn da những sản phẩm dưỡng da uy tín và chất lượng, đặt biết sản phẩm dưỡng da dành riêng cho da khô.

Bạn cần rèn luyện thói quen dưỡng da khô hàng ngày buổi sáng và buổi tối để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng bong tróc cho làn da khô của bạn. Kiên trì dưỡng da một thời gian chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tình trạng da khô trông thấy đấy nhé.

Chỉ cần duy trì tốt hai thói quen này chắc chắn bạn sẽ khắc phục tình trạng da khô và da mất nước của mình đấy. Chúc bạn thành công.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục