Wed, 05 / 2017 4:39 pm | noidunghelios

Mặt nạ là một phương pháp làm đẹp và chăm sóc da được nhiều chị em ưa chuộc và sử dụng phổ biến. Đắp mặt nạ hàng ngày sẽ vừa cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho da đồng thời có thể lấy đi những tế bào da chất già cỗi của da và mang lại một làn da sáng và khỏe hơn rất nhiều. Tuy nhiên nếu bạn đắp mặt nạ không đúng cách sẽ không thể mang lại cho nó những hiệu quả đồng thời còn gây tổn thương cho da. Dưới đây là cảnh báo cho những sai lầm của các chị em khi đắp mặt nạ.

1. Đắp mặt nạ hàng ngày

Cách đắp mặt nạ hàng ngày tưởng chừng như một thói quen chăm sóc da đúng cách nhưng đó là những sai lầm của không ít chị em phụ nữ. Mặt nạ có nhiều dưỡng chất cho da nhưng đắp hàng ngày có thể là nguyên nhân gây ra những vấn đề tổn thương cho da.

Những sai lầm khi bạn chăm sóc da trong việc đắp mặt nạ

Lời khuyên cho cách mặt nạ đúng cách là bạn chỉ đắp tầm 2-3 lần/tuần để mang lại hiệu quả tối đa. Công dụng chính của việc đắp mặt nạ là cung cấp những dưỡng chất tự nhiên cho da và hỗ trợ quá trình chăm sóc và dưỡng da để có một làn da đẹp, đồng thời lấy đi những tế bào da chết già cỗi để tạo cơ hội phát triển cho những tế bào da mới được hình thành.

Tuy nhiên, nếu bạn làm dụng mặt nạ và đắp quá nhiều sẽ khiến cho các làn da mất đi lượng dầu tự nhiên và có thể làm bít tắc lỗ chân lông, với da nhạy cảm thì bạn có thể khiến cho da có những hiện tượng mẩn đỏ hoặc sưng tấy.

2. Sai lầm khi đắp mặt nạ là với tần suất quá nhiều

Đắp mặt nạ nhiều có thể làm cho da bạn trở nên mỏng hơn rất nhiều, bạn cũng chỉ nên đắp một lớp mặt nạ vừa đủ không quá mỏng mà cũng không quá dày.

Những sai lầm khi bạn chăm sóc da trong việc đắp mặt nạ

Với những mặt nạ bằng những loại quả tự nhiên, chị em nên cắt thành những lát mỏng vừa phải bởi nếu mỏng quá khống khí có thể làm cho chúng bị khô trước khi nó thẩm thấu vào da bạn. Lời khuyên là bạn nên đắp những mặt nạ dày vì như vậy giúp nhiệt độ da mặt tăng và đẩy nhanh quá trình tuần hoàn máu, giúp cho các dưỡng chất thẩm thấu được nhanh hơn. Đừng đắp quá dày nhé, nó có thể gây ra những hiện tượng bít tắc lỗ chân lông.

3. Bỏ qua vùng quanh mắt

Vùng mắt là một vùng da nhạy cảm và mỏng manh nhất trên cơ thể. Da mắt chỉ mỏng bằng ¼ da ở những chỗ khác mà thôi. Vùng da này dễ có nhiều nếp nhăn và bị lão hóa, vì thế việc chăm sóc cho vùng da này cũng là điều rất cần thiết.

Bạn có thể đắp mặt nạ dưa chuột và mặt nạ khoa tây lên những nếp nhăn đó để có thể dưỡng cho vùng da ấy. Một lớp kem dưỡng da mắt chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện những vấn đề cuồng thâm và hạn chế hình thành những nếp nhăn xung quanh.

Những sai lầm khi bạn chăm sóc da trong việc đắp mặt nạ

4. Dùng mặt nạ lột

Mặt nạ lột là loại mặt nạ làm trắng da khiến cho nhiều chị em cảm thấy rất hào hứng khi sử dụng nó bởi nó mang lại cho người sử dụng hiệu quả tức thì. Mặt nạ này giúp loại bỏ bã nhờn, tế bào chế và bụi bẩn sâu cho da. Tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng và sử dụng nhiều mặt nạ này khiến cho da bạn trở nên mỏng hơn và trông yếu hơn và dễ bị bắt nắng hơn.

Vì thế, lời khuyên cho các bạn là chỉ sử dụng nó tầm 1-2 lần/tuần. Một số mặt nạ tự nhiên lột mà các chị em đang ưa chuộng hiện nay là mặt nạ lòng trắng trứng, gel nha đam để có thế mang lại sự khác biệt cho làn da của bạn nhé.

5. Sử dụng mặt nạ bất kì

Nhiều bạn có thói quen là sẵn sàng sử dụng bất kì một loại mặt nạ nào khi thấy người khác dùng tốt hoặc hiệu quả. Nhưng bạn phải lưu ý, không phải sản phẩm đó tốt với họ mà nó lại phù hợp với mình.

Những sai lầm khi bạn chăm sóc da trong việc đắp mặt nạ

Với mỗi loại da đều có những loại mặt nạ phù hợp để chăm sóc da hàng ngày hiệu quả hơn. Nếu bạn chăm sóc da với những sản phẩm không phù hợp thì chắc chắn không thể mang lại kết quả được. Việc thay đổi các loại mặt nạ liên tục là nguyên nhân khiến làn da bạn chẳng có sự thay đổi nào cả. Vì thế, nếu bạn đang chọn được một loại mặt nạ phù hợp rồi thì xin chúc mừng bạn và hãy kiên trì với việc chăm sóc 1-3 lần một tuần và kết hợp kem dưỡng ngày và đêm nhé. Còn với những bạn khác thì bạn có thể tìm hiểu kĩ và lắng nghe tư vấn của người khác để có thể tìm cho mình một loại mặt nạ phù hợp nhất nhé.

Hãy quan tâm và chăm sóc làn da đúng cách và khoa học để có một làn da khỏe đẹp nhé. Chúc bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục