Wed, 05 / 2017 4:56 pm | noidunghelios

Mặt nạ trà xanh là một loại mặt nạ dành riêng cho các loại da mụn bởi thành phần trà xanh có công dụng kháng khuẩn và kháng viêm rất tốt cho những vùng da bị viêm nhiễm. Tuy nhiên với công dụng đó không phải ai dùng cũng đúng cách và có thể mang lại hiệu quả cao nhất của loại mặt nạ. Vì thế, dưới đây là những lời khuyên và những lưu ý khi bạn dùng mặt nạ trà xanh, các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Thời gian đắp mặt nạ bột trà xanh thích hợp

Thời gian đắp mặt nạ buổi tối cực kì quan trọng để bạn có thể mang lại hiệu quả của loại mặt nạ này. Lời khuyên của các chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc da là buổi tối trước khi đi ngủ bởi đó là lúc da bạn không còn tiếp xúc nhiều với các tác nhân của môi trường bên ngoài, hơn nữa đó là khoảng thời gian da được thư giãn, nghỉ ngời và có khả năng thẩm thấu cao.

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách và hiệu quả bất ngờ

Theo những nghiên cứu về làm đẹp chứng minh là da sẽ hấp thụ các chất dinh dưỡng từ các loại mặt nạ cũng như kem dưỡng tốt nhất là khi đầu óc và cơ thể hoàn toàn được nghỉ ngơi và thư giãn. Trong lúc bạn đắp mặt nạ bạn có thể nhắm mắt thư giãn và nghỉ ngơi, kết hợp với một giai điệu nhẹ nhàng chắc chắn sẽ rất tuyệt vời đấy. Những nếp nhăn có thể được hình thành nếu như bạn cười đùa nói chuyện trong quá trình đắp mặt nạ vì vậy bạn cần lưu ý nhé.

2. Massage trước khi đắp mặt nạ trà xanh

Bạn nên massage da mặt trước khi đắp mặt nạ trà xanh bởi như vậy rất tốt cho quá trình thẩm thấu các chất dinh dưỡng về sau. Bạn hãy dành thời gian 5 phút trước khi đắp mặt nạ để massage nhé.

3. Rửa mặt trước và sau khi đắp mặt nạ trà xanh

Không chỉ với mặt nạ trành xanh, quy trình đắp mặt nạ đúng của bất kì loại mặt nạ nào cũng là rửa mặt trước và sau khi đắp mặt nạ.

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách và hiệu quả bất ngờ

Rửa mặt trước khi đắp mặt nạ là bước rất quan trọng nếu bạn quên đều này thì coi như vứt hết. Bạn rửa mặt sạch để lấy đi các bụi bẩn gây nên, lấy sạch sâu từ dưới lỗ chân lông khi đó đắp mặt nạ các dưỡng chất mới có thể hấp thụ được. Hơn nữa, việc rửa mặt còn là bước giúp cho các lỗ chân lông mở ra từ đó các dưỡng chất tiếp cận với da càng dễ dàng hơn. Rửa mặt sạch giúp cho quá trình đắp mặt nạ hiệu quả cao hơn vì thế bạn lưu tâm nhé.

Nhiều bạn lãng quên việc đắp mặt nạ xong rồi rửa sạch với nước, đó là một thói quen thực sự không tốt. Thực ra, việc đắp mặt nạ chủ yếu có tác dụng là lấy đi bụi  bẩn và các tế bào chết cho da vì thể bạn cần rửa sạch lớp mặt nạ đó sau mỗi lần đắp nhé. Nhiều bạn hơi sai lầm nghĩ rằng không rửa để lưu lại những dưỡng chất đó trên da.

4. Không nên đắp mặt nạ trà xanh quá dày

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách và hiệu quả bất ngờ

Cái gì quá cũng không tốt, bạn không nên có suy nghĩ là đắp càng nhiều, càng dày thì dưỡng chất của mặt nạ càng nhiều. Việc làm đó không những gây bít lỗ chân lông mà còn làm da da bạn phải gánh chịu một lớp màng nặng nè và khiến cho những chất dinh dưỡng khó thẩm thấu vào da hơn. Bạn chỉ cần đắp một lớp mỏng vừa phải nhẹ nhàng để da được thư giãn và thoải mái.

5. Có nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngày?

Nhiều bạn thắc mắc không biết có nên đắp mặt nạ trà xanh mỗi ngày không? Câu trả lời là không nhé, bạn chỉ nên đắp bột trà tranh tầm 2-3 lần/tuần, đây cũng là quy trình đắp mặt nạ của nhiều loại mặt nạ dưỡng da khác. Việc bạn đắp mặt nạ thường xuyên sẽ khiến cho da bạn mất đi một độ dưỡng ẩm tự nhiên trên bề mặt của nó. Da bạn sẽ trở nên khô hơn và yếu hơn thậm chí còn mất đi khả năng chống lại các tác động của môi trường.

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách và hiệu quả bất ngờ

6. Kiên trì sử dụng để có làn da như mong đợi

Với 100% thành phần là tự nhiên vì thế hiệu quả của chúng không thể nhanh chóng được, bạn phải thực sự kiên trì với cách chăm sóc da bằng những mặt nạ từ thiên nhiên này vì nó chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một làn da chắc khỏe và tràn đầy sức sống.

Kết quả chỉ thay đổi sau một quá trình bạn kiên trì, thường xuyên và đều đặn. Vì thế, hàng ngày bạn nên dành thời gian để chăm sóc cho làn da của bạn nhé.

7. Tại sao không nên đắp mặt nạ qua đêm

Hướng dẫn cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách và hiệu quả bất ngờ

Đắp mặt nạ qua đêm là việc làm không nên làm, bởi nó sẽ khiến cho da bạn như bị nghẹt thở và gây ra những nếp nhăn mới. Hơn thế, nếu đắp mặt nạ quá lâu sẽ khiến cho làn da mất đi lớp dầu tự nhiên của da khiến da nhanh bị lão hóa và mất đi khả năng chống lại những tác nhân của môi trường, từ đó da trở nên yếu và dễ bị tổn thương.

Vì thế, chỉ cần 15-20 phút là một thời gian phù hợp cho bất cứ một loại mặt nạ nào.

 

Bài viết cùng chuyên mục