Wed, 05 / 2017 3:22 pm | noidunghelios

Ngày nay, xu hướng làm đẹp từ những mặt nạ tự nhiên luôn là phương pháp làm đẹp của hầu hết của các chị em phụ nữ. Tuy nhiên không phải ai áp dụng những phương pháp này đều mang lại hiệu quả như mong muốn. Dưới đây là những lời khuyên để bạn đặp mặt nạ tự nhiên hiệu quả và mang lại một làn da đẹp và trẻ trung hơn.

1. Chọn loại mặt nạ phù hợp với từng loại da

Việc đắp mặt nạ sẽ không thể hiệu quả nếu như bạn đắp một loại mặt nạ không phù hợp với làn da của mình. Vì thế, ban đầu khi chọn cho mình một loại mặt nạ hãy xác định chính xác da bạn thuộc loại da nào? da nhờn, da khô, da hỗn hợp hay da nhạy cảm. Từ đó, bạn sẽ chọn những loại mặt nạ với những thành phần phù hợp để có thể mang lại hiệu quả cho việc chăm sóc da.

Bí kíp đắp mặt nạ tự nhiên hiệu quả bạn nên tham khảo

Bạn có thể tìm hiểu hoặc nhờ các chuyên gia tư vấn để nhận biết da mình và có thể được tư vấn một loại mặt nạ phù hợp để nó cung cấp những dưỡng chất tốt nhất cho da nhé.

2. Thời gian đắp mặt nạ trên một tuần phải phù hợp

Lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực làm đẹp là nên đắp mặt nạ 1-3 lần/ tuần là hợp lý. Bạn không nên đắp mặt nạ quá nhiều vì thông thường mặt nạ có công dụng là tẩy tế bao da chết và làm sạch da. Vì thế, nếu đắp quá nhiều thì nó sẽ lấy đi những độ ẩm vốn có của da khiến da có thể bị tổn thương khi tiếp xúc với các tác nhân của môi trường.

3. Bạn nên thử trước trên một vùng da nhỏ trước khi đắp lên mặt

Mặc dù đó là những mặt nạ thiên nhiên nhưng bạn nên thử trước lên một vùng da nhỏ trên khuôn mặt trước khi bạn đắp toàn bộ. Với những loại da thông thường thì không sao, với da nhạy cảm thì nếu mặt nạ không phù hợp nó sẽ gây ra những hiện tượng như dị ứng da, mẩn đỏ, mẩn ngứa nặng hơn là những tổn thương về da. Vì thế, việc thử nghiệm trước như vậy cũng là điều cần thiết đối với mỗi loại da đặc biệt là da nhạy cảm.

Bí kíp đắp mặt nạ tự nhiên hiệu quả bạn nên tham khảo

Lưu ý nho nhỏ khi sử dụng mặt nạ nào đó mà bạn không hợp thì bạn nên chuyển sang mặt nạ khác. Quan trọng là khi bạn dành thời gian cho nó thì làn da của bạn cũng cần được bù đắp xứng đáng, vì thế tìm một loại mặt nạ phù hợp là một điều cần thiết cho bạn thấy được sự thay đổi rõ rệt của làn da mình.

4. Bạn cần rửa sạch mặt bằng sữa rửa mặt trước khi đắp

Đắp mặt nạ sẽ chẳng bao giờ hiệu quả nếu như bạn quên mất bước rửa mặt đầu tiên. Để cho những dưỡng chất mặt nạ được hiệu quả nhất thì bạn cần dùng sữa rửa mặt để lấy đi những bụi bẩn trên bề mặt và ở sâu trong lỗ chân lông. Không những vậy, sau bước đắp mặt nạ bạn cũng cần phải rửa sữa rửa mặt để có thể có thể loại bỏ những axit và cặn bã của mặt nạ để lại. Sau bước rửa mặt đó, bạn nên dùng bông gòn với một ít nước hoa hồng để có thể làm xe khít lỗ chân lông và làm chất chất cho lượng kem dưỡng hấp thụ sau đó.

5. Thời gian cho đắp mặt phù hợp

Bí kíp đắp mặt nạ tự nhiên hiệu quả bạn nên tham khảo

Thời khi bạn đắp bất kì một loại mặt nạ nào là 15-20 phút, đó là khoảng thời gian phù hợp nhất. Nếu mới đắp được 5-10 phút bạn đã rửa đi rồi thì những dưỡng chất chắc chắn chưa thể thấm kịp. Nếu đắp trong một thời gian quá lâu thì nó lại lấy đi những độ ẩm và những lớp màng bảo vệ vốn có của da khiến da mất chức năng bảo vệ. Vì thế, bạn cần lưu tâm về thời gian đắp mặt nạ để có thể mang lại hiệu quả cao nhất nhé.

Số lần đắp mặt nạ là 1-3 lần trên một tuần là hợp lý nhất. Bạn đừng nghĩ cứ đắp nhiều thì tốt vì thế cần phân chia các ngày đều nhau trong tuần để chăm sóc da bằng mặt nạ. Bạn cũng chỉ nên đắp mặt nạ vào thời gian buổi tối bởi lúc đó cơ thể và đầu óc được thư giãn và các dưỡng chất sẽ hấp thụ dễ dàng và hiệu quả nhất. Một lớp dưỡng da sau bước rửa bỏ lớp mặt nạ thực sự là một điều cần thiết để giúp bạn có một làn da khỏe mạnh và rãng rỡ hơn.

 

Bài viết cùng chuyên mục