Fri, 12 / 2016 10:07 pm | helios

Nếu bạn gặp phải 1 trong số 5 sai lầm dưới đây khi đắp mặt nạ dưỡng da thì hãy nhanh thay đổi nhé!

Đắp mặt nạ là 1 việc cực kỳ quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Tuy nhiên, theo thống kê thì cứ 5 người lại có 3 người tự làm hỏng làn da của mình chỉ vì đắp mặt nạ sai cách. Hầu hết mọi người thường mắc 5 sai lầm cơ bản dưới đây:

1. Không lựa chọn mặt nạ phù hợp với loại da của bản thân

Da khô, da hỗn hợp hay da dầu…mỗi 1 loại đều có đặc điểm riêng. Chưa tính, tùy thuộc vào tình trạng da: da bị nám, da mụn, da đang bị kích ứng… thì cần có những lưu ý khác nhau trong việc lựa chọn mặt nạ.

Nếu bạn sở hữu làn da nhờn thì hãy tránh xa các loại mặt nạ có dầu hạnh nhân. Loại dầu này là dưỡng chất hoàn hảo cho làn da khô. Mặt nạ bùn khoáng khá phù hợp với da dầu do chúng kiểm soát bã nhờn và se khít lỗ chân lông nhưng nó lại không phù hợp với da khô hay da bị kích ứng do khi chúng khô sẽ hút hết ẩm trên bề mặt da.

dap-mat-na-duong-da

2. Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

Nếu lạm dụng đắp mặt nạ quá nhiều, thậm chí 1 ngày đắp nhiều lần thì sẽ gây dị ứng và làm cho biểu bì non trên da mất đi khả năng đề kháng. Bạn chỉ nên đắp mặt nạ không quá 2 lần/tuần. Trước khi đắp bất cứ loại mặt nạ đều phải làm sạch da bằng sữa rửa mặt trước. Sau khi đắp thì sử dụng toner hoặc kem dưỡng ẩm để làm dịu da mặt, giữ lại lượng ẩm cần thiết cho làn da.

dap-mat-na-duong-da-1

3. Đắp mặt nạ quá dày hoặc quá mỏng

Nếu đắp mặt nạ quá dày thì bạn đang lãng phí sản phẩm, hơn nữa thời gian mặt nạ ở trên da khá lâu cho đến khi mặt nạ khô có thể gây ra tình trạng bít lỗ chân lông. Ngược lại, nếu đắp quá mỏng thì bạn vô tình vô hiệu hóa dưỡng chất trong mặt nạ do lượng mặt nạ không đủ cung cấp các chất cho da. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên thoa 1 lớp vừa đủ che phủ hết bề mặt da, tránh việc đắp quá nhiều do bạn tiếc không dùng hết.

dap-mat-na-duong-da-2

4. Để mặt nạ lưu trên mặt không đúng thời gian quy định

1 số bạn cứ nghĩ rằng để mặt nạ trên da càng lâu càng tốt. Đó là 1 suy nghĩ sai lầm. Việc để mặt nạ trên da trong bao lâu là điều mà bạn nên tuân thủ theo 2 yếu tố: loại mặt nạ (thành phần của mặt nạ) và loại da (tình trạng da) của bạn.

Nếu đó là mặt nạ ngủ thì tất nhiên là bạn có thể để mặt nạ qua đêm. Đối với mặt nạ tẩy da chết thì 15-20 phút là thời gian hợp lý. Mặt nạ dưỡng ẩm thì có thể lâu hơn 1 tí, từ 20-25 phút. Tương tự, với làn da nhạy cảm thì chỉ nên để mặt nạ trên da 10-15 phút. Nếu da của bạn là da thường thì có thể kéo dài thêm 5-10 phút. Tốt nhất là đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên bao bì mặt nạ và tìm hiểu kĩ về làn da của mình.

dap-mat-na-duong-da-3

5. Dùng sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ

Nếu bạn dùng sữa rửa mặt ngay sau khi đắp mặt nạ thì lời khuyên cho bạn là đừng đắp mặt nạ cho đỡ phí. Sữa rửa mặt sẽ cuốn trôi đi toàn bộ dưỡng chất mà da đã hấp thụ khi đắp mặt nạ. Kể cả đó là mặt nạ tẩy da chết, bạn cũng không được sử dụng sữa rửa mặt sau khi đắp mặt nạ do chúng sẽ làm cho da mỏng và bị mòn.

Bạn cũng cần lưu ý nên dùng nước ấm từ 40-45 độ C để rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Bạn có thể dùng cổ tay để thử độ nóng của nước.

dap-mat-na-duong-da-4

Bài viết cùng chuyên mục