Fri, 11 / 2016 11:23 am | helios

Tất cả những thực phẩm dưới đây bạn không phải kiêng khem mà vẫn có thể giảm cân một cách nhanh chóng đấy nhé.

1. Trứng

giam-can

Để bạn có thể giảm cân và chống lại cảm giác thèm ăn và kiểm soát được cơn đói cả ngày thì cách tốt nhất đó là nên ăn trứng vào mỗi buổi sáng nhé.

Trứng chính là loại thực phẩm không tăng cân giúp cho bạn chống lại cảm giác thèm ăn và kiểm soát được cơn đói cả ngày, cách tốt nhất đó là ăn trứng vào bữa sáng. Khi ăn một quả trứng thì sẽ cung cấp được 6g protein nhưng chúng chỉ có chứa khoảng 70 calo. Nếu bạn thực sự đang muốn giảm cân thì cách tốt nhất là ăn lòng trắng trứng vì chúng chỉ có 30 calo và 3,5 gam protein không có chấ béo hoàn toàn thích hợp cho chế độ giảm cân của bạn. Theo một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng thì những người ăn kiêng một bữa sáng với trứng thay vì ăn một bữa ăn với bánh sừng bò và làm giảm đi được 65% trọng lượng cũng như lượng mỡ bụng đáng kể đấy nhé.

2. Sữa chua

Có thể bất cứ ai đang thực hiện giảm cân cũng biết sữa chua không béo là thực phẩm rất tốt cho việc duy trì cân nặng và cải thiện được hệ tiêu hóa của mình. Hai hộp sữa chua mỗi ngày thường cung cấp đủ lượng protein cần thiết và một nửa lượng đường cần thiết nhất cho cơ thể. Theo một nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng khi những người ăn kiêng tăng mức protein của họ bằng 15% thì họ giảm được 441 calo mỗi ngày. Cũng tại một nghiên cứu khác thì những người ăn kiêng bao gồm có 70g sữa chua không chất béo hàng ngày sẽ làm giảm đi được lượng mỡ bụng nhiều hơn lên đến 81%. Bạn có thể kết hợp sữa chua cùng với dâu tây hay quả mâm xôi tùy vào sở thích nhé.

3. Bưởi

giam-can1

Bưởi từ lâu đã được xem như là loại thực phẩm dùng để giảm cân vô cùng hiệu quả bởi vì bên trong những tép bưởi này có chứa một lượng nước và chất xơ cũng làm giảm hấp thụ cholesterol, bởi vì vậy nên nó rất tốt cho bạn nào muốn giảm cân. Tuy nhiên không phải ai cũng sử dụng được bưởi để giảm cân với những người bị bệnh dạ dày thì hãy hạn chế ăn bưởi nhé vì nó sẽ hại đến dạ dày của bạn hơn.

4. Táo

Bên trong một quả táo chúng có chứa rất nhiều chất xơ giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hàng ngày được tốt hơn. Ngoài ra thì táo cũng còn chứa một lượng vitamin A,C,E, kali và canxi cũng cung cấp dưỡng chất thiết yếu nhất cho cơ thể. Bên cạnh đó thì chất chống oxy hóa bên trong táo cũng có thể làm chậm lên đến 20% quá trình lão hóa so với thông thường.

Khi bạn ăn táo thì sẽ giúp cho chúng ta tạo được cảm giác no, vì vậy nên, ăn một quả táo trước bữa ăn sẽ giúp cho bạn tránh được việc ăn nhiều cơm và đồ ăn và tăng cân.

5. Hạnh nhân

giam-can2

Hạnh nhân chúng không chỉ có chứa nhiều chất xơ và giàu protein cùng với các loại chất béo tốt làm giảm đi được cơn thèm ăn mà nó còn chứa nhiều alpha và linolenic chúng có tác dụng kích thích quá trình chuyển hóa mỡ thừa và hạnh nhân thì được xem như là món ăn vặt cứu cánh cho bạn khi đói hoàn hảo nhất, khi bạn ăn hạnh nhân thì nó sẽ giúp cho bạn có được cảm giác no mà không hề khó chịu như khoai tây chiên. Vì vậy nên để mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn hãy nên ăn khoảng 12 hạt hạnh nhân mà không cần phải có thêm một chế độ ăn uống nghiêm ngặt nào khác. Theo một vài nghiên cứu mới đây cho biết thì đa số những người mẫu thường sử dụng hạnh nhân để thay thế cho những thực phẩm khác nhằm mục tiêu duy trì vóc dáng của mình hoàn hảo đấy nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục