Fri, 11 / 2016 2:50 pm | helios

Các chị em nào sở hữu loại da khô thì quanh năm thì luôn phải lo lắng làm thế nào để làn da mềm mượt, những loại mặt nạ thiên nhiên chuyên dùng cho da khô dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện làn da của mình hơn và cung cấp độ ẩm cần thiết cho da luôn mềm mại và căng mọng tràn đầy sức sống nhé.

Những ai có làn da khô thì luôn phải chăm sóc da kỹ hơn so với những loại da khác, từ công đoạn làm sạch đến dưỡng ẩm cho da cũng phải thường xuyên để có thể cải thiện được những kết cấu của loại da khô này. Bên cạnh đó thì bạn hãy chăm chỉ sử dụng mặt nạ để có thể cải thiện được tình trạng da của mình, cân bằng độ ẩm cần thiết cho da.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những loại mặt nạ khác nhau, nhưng không thể biết được chúng có hoàn toàn tốt cho làn da của chúng ta hay không. Bởi vậy nên mặt nạ cho da khô từ thiên nhiên chính là giải pháp tốt nhất giành cho bạn đấy nhé.

1. Mặt nạ chuối

mat-na-da-kho

Nguyên liệu làm mặt nạ này gồm có:

– Mật ong

– Chuối

– Dầu oliu

Cách làm đơn giản:

Bước đầu tiên thì bạn nên xay nhuyễn chuối và trộn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau thành hỗn hợp mịn màng thì thoa chúng đều lên da mặt và để khoảng 10 phút thì rửa lại cùng với nước sạch. Không chỉ dùng riêng với da khô mà nó còn sử dụng với mọi loại da.

-Tác dụng:

Chuối có chứa nhiều vitamin cà độ ẩm trong chuối sẽ giúp cho da khô ngày càng trở nên mềm mịn hơn. Ngoài ra thì mật ong cũng cung cấp thêm độ ẩm cho da và trong khi chuối và dầu oliu giúp loại bỏ được dầu và xóa bỏ được những ảnh hưởng xấu gốc tự do và còn dầu oliu thì có thêm chất chống oxy hóa nên để loại bỏ được bã nhờn nhé.

2. Mặt nạ hạnh nhân và yến mạch

mat-na-da-kho2

Nguyên liệu mặt nạ hạnh nhân và yến mạch:

– Hạnh nhân

– Yến mạch

– Sữa chua

– 1 muỗng canh cà phê mật ong nguyên chất nhé.

-Cách làm:

Hạnh nhân sau khi mua về thì bạn xay nhuyễn trộn chúng cùng với bột yến mạch thành một hỗn hợp đặc sánh. Sau đó thì bạn cho thêm sữa chua cùng với mật ong vào trộn thành hỗn hợp mịn màng. Rửa sạch da mặt và thoa chúng lên da trong khoảng thời gian 15 phút thì rửa lại cùng với nước sạch nhé. Để có thể chăm sóc da được tốt hơn thì bạn nên sủ dụng 2 lần trong tuần nhé.

3. Mặt nạ sữa tươi

Nguyên liệu làm mặt nạ sữa tươi:

– Cà phê sữa tươi không đường

– Hạnh nhân

– gel lô hội

– 2 giọt tinh dầu

– Mật ong

Cách làm:

Bạn cho hết tất cả những nguyên liệu này vào với nhau và thoa chúng lên mặt để nguyên trên da và thư giãn khoảng 15 phút thì bạn rửa lại cùng với nước ấm rất tốt cho những ai có làn da khô ráp nhé.

4. Mặt nạ ca cao

mat-na-da-kho1

Nguyên liệu:

– Bột ca cao

– Mật ong

– Bột yến mạch

– Sữa dừa

Cách làm:

Cách làm cũng rất đơn giản bạn chỉ cần trộn hết những nguyên liệu này lại và thao chúng lên da mặt khoảng 15 phút thì rửa lại cùng với nước sạch nhé.

5. Mặt nạ sữa chua và hoa hồng

Nguyên liệu:

– Sữa chua

– Mật ong

– Nước hoa hồng

– Cánh hoa hồng

Cách làm:

Bạn cho những nguyên liệu này lại với nhay thành hỗn hợp mặt nạ cho da khô. Rửa sạch da mặt và thoa chúng lên để nguyên khoảng 20 phút thì bạn rửa lại cùng với nước sạch nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục