Mon, 11 / 2016 4:03 pm | helios

Nếu như bạn đang ở độ tuổi từ 20 tuy nhiên đã có được nhận thức về bí quyết chăm sóc da và làm đẹp da của mình thì những thông tin dưới đây sẽ cực hữu ích cho bạn trước khi bước sang tuổi 30 đấy nhé.

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì làn da đều có sự thay đỏi, bạn cần làm đó là thích nghi và làm quen với những vấn đề về da. Nhưng nếu bạn biết cách chăm sóc da trước 30 thì bạn sẽ thay đổi làn da của mình ở tuổi 25 đến 30 một cách rõ rệt nhất.

1. Đừng chỉ chăm sóc mỗi da mặt

cham-soc-da

Nếu như bạn chăm sóc da thì đừng nên dừng lại ở mỗi da mặt thôi nhé. Nên chú ý đến các vùng da khác nưa như ngực, cổ và da tay. Nếu như những vùng da này không được bảo vệ bằng kem chống nứng và dưỡng ẩm thì da sẽ bị nhanh lão hóa trước tuổi hơn. Khi muốn chăm sóc da thì bạn nên chăm sóc đầy đủ các bộ phận trên cơ thể để có làn da đẹp toàn diện.

2. Giấc ngủ là lúc đem lại làn da hoàn hảo

cham-soc-da1

Không chỉ tác động vào bên ngoài mà bên trong cũng cần phải chú ý khi chăm sóc da. Có thể chính bạn đang bỏ qua mốc thời gian tuyệt vời nhất, để cho các dưỡng chất bạn bôi lên da được thấm sâu và phát huy hết công dụng của chúng thì bạn cần phải ngủ để thật sâu. Nếu như có cô nàng nào chưa đầu tư kem mắt và kem dưỡng ẩm cho da thì hãy làm ngay nếu không khi bạn bước sang tuổi 30 thì bạn sẽ phải đau đầu bởi những nếp nhăn nheo vừa xấu xí lại không thể chữa được nữa đấy nhé.

3. Thiếu ngủ làm cho vấn đề còn tệ hơn ngoài quầng thâm

cham-soc-da2

Theo khoa học chứng minh thì nếu bạn thiếu ngủ thì sẽ làm cho làn da của bạn bị mất nước và cảm thấy mệt mỏi, khả năng tuần hoàn máu trong cơ thể sẽ giảm đi khiến cho da của bạn bị đen sạm đi trông thấy. Vì vậy nên bí quyết chăm sóc da hiệu quả nhất đó chính là nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm nhé.

4. Sử dụng kem chống nắng để tránh lão hóa tốt nhất

cham-soc-da3

Trong chu trình chăm sóc da của chị em thì nên nhớ rằng kem chống nắng chính là thành phần không thể thiếu. Có thể làn da của bạn vẫn đang hồi xuân và chưa có tác hại gì, nhưng đừng nhìn vào những tác hại đó mà bỏ lơ chúng, theo thời gian kéo dài thì bạn sẽ thấy các nếp nhăn này xuất hiện, cùng với các đốm đen, làn da thì bị sạm đi rất khó chữa. Bởi vậy nên bạn hãy siêng thoa kem chống nắng mỗi ngày nhé. Cho dù bạn có nhờ vào việc chăm sóc da bằng công nghệ cao đi nữa cũng không cứu vãn được làn da của bạn nếu như trước đó bạn không biết cách chăm sóc. Khi bạn tiếp xúc cùng với ánh nắng mặt trời thì son dưỡng môi và kem chống nắng, kính râm chính là những vật dụng không thể thiếu để ngăn chặn vết chân chim trên da nhé.

5. Đừng cảm thấy hối tiếc khi dành tiền cho spa

cham-soc-da4

Nếu như bạn không muốn mình già đi và xấu xí thì bí quyết chăm sóc da trước 30 tuổi đó là đừng nên tiếc tiền cho việc chăm sóc da ở spa vì không phải bạn mất toi số tiền đó mà bạn sẽ nhận lại nhiều hữu ích khác nữa. Bạn hãy yêu chiều hơn cho làn da của mình bằng cách mỗi tuần hoặc 1 tháng bạn nên chăm sóc da sắc đẹp của mình như đi làm móng và massage, chăm sóc da mặt hay bất cứ việc gì cảm thấy thoải mái, thư giãn. Đối với vẻ đẹp của làn da nằm ở việc bạn luôn cảm thấy tinh thần của mình luôn tràn trề năng lượng và không bị stress nữa đấy.

Bài viết cùng chuyên mục