Sat, 11 / 2016 1:18 pm | helios

Dầu dừa là dược phẩm rất tốt cho các chị em làm đẹp da, hạn chế rạn da và nám… cách làm dầu dừa cũng rất đơn giản bạn có thể làm chúng ngay tại nhà để có được lượng dầu dừa nguyên chất và đúng chuẩn nhất.

dau-dua2

Hiện nay trên thị trường khi mùa đông sang thì có rất nhiều địa chỉ bán dầu dừa, tuy nhiên không thể biết chính xác chúng có thực sự nguyên chất và an toàn hay không thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn hai cách làm dầu dừa dưới đây các bạn cùng tham khảo nhé.

1. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp nóng

Nguyên liệu:

– Dừa kho nạo sẵn hoặc sử dụng dừa già để tách cơm và xay nhỏ, nếu như bạn chọn dừa già có cơm dừa cứng và có màu trắng thì sẽ cho ra nhiều dầu hơn.

 – 1 rây lọc dùng để vắt lấy nước cốt

– Dụng cụ chảo, xoong để chưng

– Lọ đụng dầu dừa

Cách làm dầu dừa dưỡng da tại nhà:

dau-dua

 Đầu tiên bạn hãy xay nhuyễn cơm dừa khô đã nạo và xay thật kỹ để có được hiệu quả tốt hơn. Sau đó thì bạn cho số dừa mà đã xay vào trong nước sôi để ngâm cùng với tỉ lệ cứ khoảng 1kg dừa khô thì cho vào 400ml nước. Bạn ngâm chúng trong thời gian khoảng 15 đến 20 phút.

Lúc này thì bạn dùng rây lọc và lọc lấy nước cốt, cho nước cốt đã lọc này vào chảo và bắt đầu đun sôi hỗn hợp này lên.

Khi nồi nước cốt gần sôi thì bạn vặn nhỏ lửa và đảo đều liên tục cho hỗn hợp này không bị cháy. Đến đây thì bạn sắp hoàn thành dầu dừa, lúc này nước sẽ bị cạn, tuy nhiên bạn vẫn phải khuấy đều tay. Với công đoạn này nó tùy thuộc vào mức đọ bạn bật lửa có thể lên đến 45 đến 90 phút.

Khi hoàn thành bạn sẽ thấy dầu dừa trong suốt và có lớp cặn bên dưới chảo chuyển sang màu nâu nhẹ, bạn hãy tắt bếp và lấy phần dầu dừa này để nguội và cho vào lọ đựng nhé.

2. Cách làm dầu dừa bằng phương pháp lạnh

Nguyên liệu làm dầu dừa phương pháp lạnh:

Cũng giống như cách làm nóng bên trên, tuy nhiên thì bạn không cần phải sử dụng đến chảo vì phương pháp này không cần bạn phải chưng cất chúng lên.

Cách làm dầu dừa chuẩn nhất:

Với phương pháp làm dầu dừa lạnh này thì bạn cũng cho dừa vào máy xay và xay nhuyễn dừa ra.

Cho một miếng khăn xô lên miệng lọ và cứ múc khoảng 2 thìa dừa vừa mới xay và đổ lên khăn xô. Tiếp đến thì bạn túm khăn lại và vắt thật mạnh để hứng được lượng nước xuống lọ. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi vắt hết số dừa đã xay sẵn.

Bạn đậy nắp lọ lại và để cổ định chúng trong khoảng 1 ngày. Sau đó thì bạn sẽ thấy bên trong lọ được chia làm hai phần cùng với lớp váng cặn nổi lên trên.

Cho lọ này vào tủ lạnh để cho đông cứng lớp váng, sau khi đông lại thì dùng thìa để nạo lớp váng này đi, ta sẽ được dầu dừa đã chứa bên trong lọ.

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể hoàn thành dầu dừa vừa dùng trong nấu ăn được, lại còn có thể dùng trong làm đẹp cho bạn làn da mềm mại trong mùa đông.

dau-dua1

Với hai cách làm dầu dừa dưỡng da chuẩn nhất trên vô cùng chi tiết và chuẩn nhất để làm nên dầu dừa nguyên nhất. Hy vọng mùa đông sang thì hầu hết chị em có thể chuẩn bị cho mình hũ dầu dừa an toàn mà không phải mất tiền cho dịch vụ khác mà còn không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Bài viết cùng chuyên mục