Sat, 10 / 2016 11:03 pm | helios

Hiện nay việc làm đẹp cho làn da luôn được chị em đặt lên hàng đầu trong công cuộc làm đẹp của mình. Mặt nạ thiên nhiên là những nguyên liệu quen thuộc và hoàn toàn an toàn với làn da không những thế chúng còn mang lại công dụng tuyệt vời nhất là đối với làn da khô đấy nhé.

Có nhiều loại da khác nhau từ da dầu, da hỗn hợp và da khô, nhưng đối với chị em thuộc làn da khô thì bao giờ cũng phải chăm sóc kỹ càn hơn so với những loại da khác, vì vậy nên phải thường xuyên làm sạch và dưỡng ẩm sâu cho da thì mới cải thiện kết cấu của nó.

Bên cạnh đó thì chị em cũng phải thường xuyên đắp mặt nạ để cải thiện làn da khô được mềm mại và cân bằng được độ ẩm choi da hơn. Tuy nhiên hiện nay cũng có rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau làm ẩm da, nhưng do không biết rõ nguồn gốc nên gây hoang mang cho chị em. Để an toàn và tiết kiệm được chi phí thì nên sử dụng những nguyên liệu từ thiên nhiên để làm mặt nạ cho da khô nhé.

1. Mặt nạ chuối

mat-na

Để làm mặt nạ chuối thì cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 1 quả chuối chín

– 1 muỗng mật ong

– 1 muỗng dầu oliu

Cách làm:

Bước đầu tiên bạn nên cho chuối vào xay cho thật nhuyễn và trộn cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị lại với nhau sao thành hỗn hợp mịn và thoa hỗn hợp này lên da mặt để nguyên khoảng 10 phút thì rửa mặt lại với nước. Với loại mặt nạ chuối này thì bạn sử dụng cho riêng mình cho làn da khô và có thể sử dụng cho mọi loại da nữa nhé.

-Tác dụng của mạt nạ chuối:

Chuối có chứa thành phần vitamin nhiều và trong chuối cũng có một độ ẩm nhất định, sẽ giúp cho làn da khô trở nên mịn màng  hơn rất nhiều. Khi bạn kết hợp cùng mật ong thì càng mang thêm độ ẩm cho da, còn khi chuối và dầu oliu kết hợp lại thì loại bỏ được dầu và xóa đi ảnh hướng xấu đến gốc tự do.

2. Mặt nạ hạnh nhân và yến mạch

Nguyên liệu làm mặt nạ da khô:

– Hạt hạnh nhân từ 5 đến 6 hạt

– Yến mạch 2 muỗng

– Sữa chua 2 muỗng

– Mật ong nguyên chất 2 muỗng

Cách làm:

Hạnh nhân bạn xay nhuyễn và trộn cùng với bột yến mạch để thu được hỗn hợp đặc sệt. Sau đó thì bạn cho thêm sữa chua cùng với mật ong vào trộn đều lên. Lúc này thì bạn hãy rửa mặt thật sạch và thoa chúng lên da trong khoảng thời gian 15 phút để cho thấm đều vào da thì rửa lại cùng với nước sạch. Nếu bạn muốn chăm sóc da tốt nhất thì hãy sử dụng công thức này 1 đến 2 lần trong tuần nhé.

3. Mặt nạ sữa tươi

mat-na1

Nguyên liệu làm mặt nạ sữa tươi:

– 1 muỗng sữa tươi không đường

– 1 muỗng hạnh nhân ngâm

– gel lô hội 1 muỗng

– tinh dầu 2 giọt

– mật ong 1 muỗng

Cách làm:

Cho tất cả những nguyên liệu này vào với nhau và trộn đều lên thì thoa chúng lên mặt, để nguyên trên da khoảng 15 phút thì rửa lại cùng với nước ấm rất hữu ích cho làn da chị em nào khô đấy nhé.

4. Mặt nạ ca cao

Nguyên liệu làm mặt nạ ca cao:

– Bột ca cao 1/2  muỗng

– Mật ong 1/2  muỗng

– Bột yến mạch 1 muỗn

– Sữa dừa 2 muỗng

Cách làm mặt nạ cho da khô:

Cho tất cả những nguyên liệu này lại với nhau và thoa chúng lên da mặt rồi rửa lại cùng với nước sạch là được.

Tác dụng của mặt nạ thiên nhiên:

Trong ca cao có chất chống oxy hóa có khả năng làm cho làn da của bạn không bị xỉn màu và ngày càng trở nên sáng hồng rực rỡ hơn.

5. Mặt nạ sữa chua và hoa hồng

mat-na2

Nguyên liệu:

– Sữa chua 1 muỗng canh

– Mật ong 2 muỗng

– Nước hoa hồng 2 muỗng

– Cánh hoa hồng 1 bát nhỏ

Cách làm mặt nạ:

Sử dụng hết nguyên liệu trên và trộn đều lên thu hỗn hợp đặc mịn. Sau đó thì bạn rửa sạch da mặt và thoa lên da để cho mặt nạ thấm sâu trong da khoảng 20 phút thì bạn rửa sạch lại với nước sạch nhé.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục