Sat, 08 / 2016 3:05 pm | helios

Cùng tham khảo những cách đánh bay mụn đầu đen từ nguyên liệu thiên nhiên dưới đây sẽ giúp cho bạn có làn da mịn màng hiệu quả nhất.

1. Chanh + mật ong + đường

trị mụn đầu đen

Đầu tiên bạn hãy cắt nửa quả chanh ra và đổ thêm vào đó ít mật ong vào, sau đó thì rắc thêm vài hạt đường lên. Bạn lấy nửa quả chanh đó di chuyển lên những vùng da bị mụn đầu đen và chuyển động tròn sau đó thì rửa lại mặt mình bằng nước sạch. Các bạn cũng lưu ý với công thức này thì sử dụng 1 lần trong tuần thôi nhé.

2. Vaseline + màng bọc thực phẩm

Đối với phương pháp trị mụn đầu đen này thì bạn nên áp dụng chúng sau khi tắm vì đó là thời điểm mà lỗ chân lông đang được nở to ra và bạn thoa vaseline vào vùng da bị mụn đầu đen, sau đó thì dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín lại.

Tiếp theo bạn lấy một chiếc khăn ấm và áp chúng lên vùng da đợi đến khi chiếc khăn này nguội thì bạn tháo màng bọc ra. Lấy chiếc khăn giấy mềm lau sạch vaseline trên mặt thì nhẹ nhàng bóp nhẹ chỗ mụn đầu đen. Sau đó thì rửa lại mặt cùng với nước sạch. Bạn thực hiện phương pháp trị mụn này 1 đến 2 lần trong một tháng nhé.

3. Dầu dừa + tinh dầu

trị mụn đầu đen 1

Cho 50ml dầu dừa vào một chiếc lọ. Tiếp đến bạn đổ 10 giọt tinh dầu chanh và tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu tràm trà vào cùng và khuấy đều lên.

Sau đó thì bạn dùng miếng bông gòn sạch và nhũng vào hỗn hợp trên và áp lên vùng da bị mụn đầu đen. Bạn có thể làm hai lần vào buổi sáng và buổi tối sau khi rửa mặt.

4. Bột quế + bột yến mạch

Bạn trộn 1 thìa bột yến mạch cùng với 1 thìa lượng bột quế và cho thêm vào ít nước ấm khuấy đều lên cho đến khi nhuyễn mịn.

Thoa đều hỗn hợp này lên vùng da bị mụn đầu đen và dùng ngón tay di chuyển theo vòng tròn trong 1 phút và sau đó thì rửa lại với nước sạch.

5. Bột than hoạt tính + đất sét màu xanh

trị mụn đầu đen 2

Cho 1/2 thịt bột than hoạt tính cùng với lại 1 thìa đất sét màu xanh và 1/2  thìa nước ấm. Trộn đều tất cả nguyên liệu này lại với nhau thành hỗn hợp mịn màng thì thoa lên mặt và để khoảng 10 phút cho đến khi hỗn hợp này khô hoàn toàn. Cuối cùng thì rửa sạch bằng nước lạnh và bạn nên thực hiện cách trị mụn đầu đen này 1 đến 2 lần trong tuần nhé.

6. Dầu dừa + bã cà phê

Cho 50ml dầu dừa cùng với 50g bã cà phê trộn đều chúng lên và thoa nhẹ nhàng lên da mặt chuyển động theo hình tròn trong 5 phút. Sau đó thì rửa lại bằng nước sạch và thực hiện 1 lần trong tuần nhé.

7. Gel lô hội + đất sét trắng + tinh dầu

trị mụn đầu đen 3

Trộn 2 thìa đất sét trắng cùng với 1 thìa gel lô hội và sau đó thì cho thêm 1 thìa nước cất đồng bằng và 3 giọt tinh dầu ylang ylang, tinh dầu oải hương. Trộn hết nguyên liệu này lại với nhau và cho hỗn hợp này lên da mặt bằng một miếng bọt biển hoặc chiếc bàn chải và để như vậy trong khoảng thời gian 10 phút thì rửa mặt lại với nước sạch bằng nước ấm. Thực hiện công thức này 2 lần trong tháng.

8. Yến mạch + mật ong + sữa chua + dầu oliu

Đổ 50g bột yến mạch cùng với 2 thìa sữa chua và 2 thìa mật ong, với 2 thìa dầu oliu vào máy xay và xay đều cho chúng nhuyễn ra. Bạn thoa hỗn hợp này lên mặt và sau đó thì dùng tay di chuyển chúng theo chuyển động tròn trong khoảng 1 đến 2 phút là dược.

Rửa lại mặt cùng với nước ấm và nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm thì chỉ cần đắp hỗn hợp này lên da mặt và để khô trong khoảng 5 đến 7 phút và thực hiện 1 đến 2 lần 1 tuần nhé.

9. Đường + mật ong + dầu oliu + tinh dầu vanilla

Trộn 50g đường trắng cùng với 50g đường nâu và cho thêm khoảng 50ml dầu oliu và khuấy đều lên. Sau đó thì trộn cùng với 1 thài mật ong vad 1/2 thìa vani khuấy đều chúng lên cho thật mịn thì thoa lên vùng da để trị mụn đầu đen. Sau đó thì rửa lại với nước ấm và thực hiện 1 lần trong tuần.

 

Bài viết cùng chuyên mục