Mon, 08 / 2016 11:00 pm | helios

Bạn hãy cùng điểm qua những phương pháp mặt nạ dưỡng da cùng với bơ cực kì hiệu quả nhé, những loại trái cây tự nhiên làm đẹp cho da tự nhiên và không gây nên nguy hiểm hay bất cứ dị ứng nào đối với làn da của bạn.

dưỡng da

Ngoài ra thời gian thích hợp nhất để đắp mặt nạ bơ là buổi tối trước khi đi ngủ bởi đây chính là khoảng thời gian mà khả năng thẩm thấu của chiếc da của bạn cao nhất và cũng là khi bạn xong xuôi hết mọi việc đây là thời gian thư giãn và nghỉ ngơi của mình.

Cùng tham khảo 4 công thức đơn giản mà bạn có thể chế biến dùng bơ đắp mặt nạ bơ dưỡng da của mình vào mỗi buổi tối nhé.

1. Nguyên liệu kết hợp bơ với mật ong và nước cam  

– 2 quả bơ

– nước cam

– 1 thìa mật ong

– một vài giọt tinh dầu Chamomile

Cách làm mặt nạ bơ dưỡng da

 Bước 1: Bơ sau khi mua về thì bạn cạo ruột và nghiền nát cho chúng ra bát và đổ tất cả những hỗn hợp gồm nước cam và mật ong, tinh dầu vào khuấy đều tất cả nguyên liệu lên.

Nếu sau khi quấy thấy hỗn hợp quá đặc thì bạn có thể thêm vào chúng một chút nước cam vào. Trước khi bôi hỗn hợp này lên mặt thì bạn nên rửa mặt cho thật sạch sẽ và dùng tay xoa nhẹ nhàng, xoa đều hỗn hợp khắc da mặt để cho tự nhiên trong vòng 10 phút. Sau đó thì bạn nên rửa lại cùng với nước sạch.

2. Công thức bơ kết hợp dưa chuột

dưỡng da 1

Nguyên liệu gồm có:

– 1 quả bơ được bỏ hạt và cạo ruột

– 1 thìa cà phê tinh dầu extra Virgin

– 2 lát dưa chuột

Thực hiện:

Bạn hãy nghiên nát bơ và nhỏ vài giọt tinh dầu vào và trộn đều, đắp hỗn hợp này lên mặt và nên tránh xa vùng da quanh mắt nhé.

Sau đó nhắm mắt vào thư giản và đắp hai miếng dưa chuột lên trên để cho mắt được nghỉ ngơi, trong vòng 10 phút và sau đó thì rửa lại cùng với nước sạch.

3. Công thức bơ kết hợp mật ong

Nguyên liệu:

– 1/2 quả bơ

– 1/4 tách mật ong

Khi bạn kết hợp bơ cùng với mật ong sẽ làm cho vùng da mặt trở nên săn chắc và làm se khít lỗ chân lông lại.

Cách thực hiện:

Đầu tiên bạn hãy đánh hỗn hợp này lên dưỡng da cho thật mềm và mịn, bông lên như kem vậy. Sau đó thù đắp chúng lên toàn bộ vùng da mặt. Để cho hỗn hợp khô tự nhiên khoảng 10 phút thì sau đó bạn cho rửa lại cùng với nước sạch là được nhé.

4. Công thức mặt nạ bơ, sữa chua, mật ong

dưỡng da 2

Thành phần gồm có:

– 1/2 quả bơ

– 1 thìa mật ong và 1 thìa sữa chua

-2 lát dưa chuột

Cách làm như sau:

Bạn hãy nghiền bơ mịn ra sau đó thì cho thêm mật ong vào và đánh đều, tiếp đến chó sữa chua vào đánh mịn.

Đắp loại hỗn hợp trên vào vùng da mặt và cổ nhưng tránh vùng da xung quanh mắt ra nhé, nhắm mắt lại và đắp hai miếng dưa chuột lên trên. Sau khoảng thời gian 10 phút lột mặt nạ bằng nước ấm sau đó thì rửa lại cùng với nước lạnh là được.

5. Mặt nạ bơ cho da thường

Bạn hãy chọn 1/4 trái bơ và nghiền nhuyễn ra cho thêm vài muỗng sữa tươi nữa và rửa mặt thật sạch, cho hỗn hợp này lên da trong khoảng thời gian 10 phút cho ngấm đều thì bạn rửa lại cùng với nước. Khi sử dụng thì bạn sẽ thấy làn da của mình trở nên căng mọng và trắng hơn đấy nhé nên thực hiện tuần 2 lần.

6. Mặt nạ bơ cho da khô

Bạn hãy xay trái bơ cho thật nhuyễn và sau đó thì cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong vào và trộn đều lên, đắp hỗn hợp này lên da bằng bông thấm và giữ mặt nạ trên da khoảng 30 phút sau đó thì rửa lại cùng với nước ấm.

 

 

Bài viết cùng chuyên mục