Sun, 05 / 2016 10:22 pm | helios

Bạn không thể phủ nhận công dụng của loại mặt nạ tự nhiên tốt cho da. Tuy nhiên nếu đắp mặt nạ thiên nhiên không đúng cách thì nó cũng đi ngược lại với công dụng sẽ gây nên mụn và làm tổn hại thêm cho da.

Hiện nay có rất nhiều mặt nạ dưỡng da từ thiên nhiên phong phú từ nguyên liệu cho đến cách sử dụng chúng. Vì vậy nên trước khi muốn sử dụng loại mặt nạ nào đó thì bạn cần tìm hiểu ki được công dụng cũng như cách làm để có được làn da trắng sáng và mịn màng an toàn. Cùng lưu ý những sai lầm thường hay gặp phải khi sử dụng mặt nạ thiên nhiên dưới đây để biết cách tránh cho mình để có được bước chăm sóc da chuẩn nhất nhé.

mat-na

1. Đắp mặt nạ quá nhiều:

– Nếu bạn đắp mặt nạ nhiều hơn 2 lần trong một tuần thì nó sẽ không đem lại hiệu quả nhất định mà nó còn làm cho da mất đi lớp dầu tự nhiên để bảo vệ trên bề mặt da, khiến cho da bị mất đi khả năng chống lại những tác động của môi trường rất dễ bị tổn thương hơn. Vì vậy nên với bất cứ loại mặt nạ nào đi nữa thì bạn cũng chỉ nên đắp 1 tuần 2 lần thôi nhé.

2. Không phân biệt các thành phần mặt nạ

mat-na2

Mỗi loại mặt nạ đều chứa một thành phần dinh dưỡng khác nhau vì vậy đừng thấy mặt nạ này làm trắng da mà bạn áp dụng luôn cho làn da của mình. Đây chính là sai lầm mà chị em thường hay mắc phải nhất. Trước khi đắp mặt mà chúng ta không tìm hiểu từng chức năng của từng loại mặt nạ thì sẽ rất dễ gây kích ứng và làm tổn thương cho da. Hãy lựa chọn loại mặt nạ phù hợp với từng loại da.

– Ví dụ như chanh, dâu tây và sữa chua… chúng có công dụng làm trắng da rất tốt. Ngoài ra thì có một số mặt nạ có chứa nhiều axit như chanh cảm thảo chúng ta không nên dùng vì nó rất dễ bắt nắng và khiến cho da ngày càng xấu đi cùng với nhiều vấn đề khác.

3.Đắp mặt nạ quá lâu làm cho da yếu

– Khi đắp mặt nạ chị em thường xem phim, nghe nhạc hay đọc báo mà quên đi mấ mình đang đắp mặt nạ khiến cho quá trình thẩm thấu lâu hơn bình thường nếu vậy nó sẽ không làm hiệu quả mà nó còn làm giảm đi độ ẩm cho da. Vậy nên khi đắp mặt nạ bạn chỉ nên đắp 15 phút cho da hấp thu đủ dưỡng chất mà vẫn không mất đi độ ẩm.

4. Đắp mặt nạ quá dày sẽ làm da nhiễm khuẩn.

– Một sai lầm sử dụng mặt nạ thiên nhiên nữa đó chính là khi đăp mặt nạ chị em thường pha quá nhiều vì vậy nên cố đắp hết lên mặt tạo thành một lớp mặt nạ dày nó khiến cho nhiệt độ ở bề mặt bị tăng lên và làm cho dinh dưỡng thẩm thấu tốt hơn. Nhưng ngược lại do tác động của nhiệt nó khiến cho lỗ chân lông mở rộng hơn và bụi bẩn tích tụ bên trong da nhiều hơn. Vì vậy nên khi đắp mặt nạ bạn nên đắp một lớp mỏng và phải thật đều.

5. Đắp mặt nạ khi chưa làm sạch da.

mat-na1

Trước khi đắp mặt nạ thì phải rửa sạch mặt trước và sau khi đắp mặt nạ, nó chính là nguyên tắc cần thiết phải làm khi thực hiện. Nếu đắp chúng khi da bị bẩn thì nó sẽ ảnh hưởng đến độ thẩm thấu mà còn khiến cho vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công da hơn, khi bạn rửa sạch da thì nó sẽ giúp cho quá trình đắp được hấp thụ tốt hơn chất dinh dưỡng còn đối với sau khi đắp thì nó giúp loại bỏ chất axit có trong thành phần hoa quả.

6. Sử dụng thường xuyên mặt nạ dạng lột

Đối với loại mặt nạ lột này nó giúp cho làn da của bạn được cải thiện tốt hơn nhưng khi bóc chúng ra khỏi da thì nó gây nên đau rát và tổn thương cho da, khiến cho lỗ chân lông không những không se khít mà nó còn làm to hơn nữa rất dễ gây dị ứng cho da. Vậy nên bạn hãy chọn mặt nạ đắp thay vì sử dụng loại mặt nạ dán xé này nhé

7. Đắp mặt nạ khi da đang bị mụn

Bạn thường cho rằng chăm sóc da bằng cách đắp mặt nạ khi da đang có mụn rất tốt tuy nhiên điều này là không nên nó sẽ là nguyên nhân gây nên các loại vi khuẩn hoạt động gây hại cho làn da của mỗi chúng ta đấy nhé.

8. Chế biến sẵn để dành dùng

Do công việc bận rộn  nên một số chị em không có thời gian nhiều cũng như ngại chế biến nên có thói quen pha chế một lần để dùng cho nhiều lần. Tuy nhiên đối với những loại mặt nạ từ thiên nhiên thì khi pha chế xong phải dùng luôn nếu không sẽ nhiễm khuẩn gây hại cho làn da của bạn.

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục